Bộ phận nào trong máy lọc nước quyết định chất lượng nước đầu ra?

Đa phần người tiêu dùng khi đi mua máy lọc nước, chỉ biết quan tâm đó là của hãng nào, cấu tạo có mấy lõi lọc, mà gần như không bao giờ quan tâm bộ phận nào trong một chiếc máy lọc nước quyết định chất lượng nước đầu ra đảm bảo sức khỏe.

Tùy vào điều kiện tài chính cũng như cách bài trí không gian mà người tiêu dùng có thể lựa chọn các dòng máy lọc nước khác nhau như: máy lọc tủ đứng, máy để bàn, máy để gầm… Tuy nhiên, dù đa dạng về kiểu dáng, kích thước, máy lọc nước RO vẫn có những cơ chế hoạt động chung. Hiểu được cơ chế này khách hàng có thể dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định tiêu dùng.

Thông thường, máy lọc nước gồm các bộ phận như: khóa chia nước cấp đầu vào, các loại van (van áp thấp, van điện từ, van áp cao, van flow nước thải), máy bơm, bộ phận lõi lọc, bình áp chứa nước tinh khiết… Trong đó, bộ phận lõi lọc là yếu tố cần được chú trọng nhất trong toàn bộ quy trình lọc nước. Đặc biệt màng lọc đóng vai trò quan trọng bậc nhất, được ví như trái tim của chiếc máy lọc nước.

Sơ đồ lắp đặt máy lọc nước RO

Màng lọc RO hay còn gọi lõi số 4 là bộ phận quyết định chất lượng nước sau lọc

 

► Bài viết nên đọc: Máy lọc nước RO: Nguyên lý hoạt động, cách lắp đặt và sử dụng hiệu quả

Phổ biến nhất trên thế giới hiện nay là công nghệ lọc RO hay còn gọi là công nghệ lọc thẩm thấu ngược. Với công nghệ này, mỗi chiếc máy lọc nước thường có từ 6 – 9 lõi chia làm 3 phần chức năng: lọc thô, màng RO, bổ sung vi khoáng. Phần lọc thô gồm 3 lõi lọc số 1, 2, 3. Nước đầu vào sau khi đi qua 3 lõi lọc này sẽ được loại bỏ các chất bẩn như rong rêu, rỉ sắt… Sau đó nước sẽ được đẩy qua màng RO ở lõi lọc số 4. Lõi lọc số 4 chiếm vai trò quyết định chất lượng nước sau lọc, là “trái tim” của toàn bộ hệ thống giúp loại bỏ đến 99,99% virus, vi khuẩn cũng như các kim loại nặng và các chất độc hại. Nước sau khi lọc qua màng RO là nước tinh khiết. Vì vậy, máy lọc nước RO sẽ được bổ sung thêm các lõi chức năng sau màng RO như lõi than hoạt tính T33, lõi khoáng đá, lõi Nano silver….nhằm bù lại đủ lượng các vi khoáng cần thiết cùng các dưỡng chất khác cho cơ thể.

Có nhiều người thắc mắc rằng, khi sử dụng máy lọc nước công nghệ RO thường rất lãng phí vì cứ trung bình lọc 10 lít nước đầu vào, để có 3 lít nước tinh khiết phải mất đến 7 lít nước thải.

Đứng trước băn khoăn này, Karofi đã đặt hàng DOW Water & Process Solution Hoa Kỳ – thương hiệu đi đầu về các giải pháp xử lý nước uy tín trên thế giới nghiên cứu và cho ra đời thế hệ màng lọc mới mang tên RO Aqualast. Công nghệ màng lọc này không những kế thừa đầy đủ những ưu điểm của màng lọc RO truyền thống mà còn đem đến những cải tiến đột phá, vừa đảm bảo chất lượng nguồn nước sau lọc vừa giúp tiết kiệm toàn diện cho người sử dụng.

Màng lọc RO Aqualast cấu tạo từ những tấm màng mỏng bằng chất liệu TFC – Thin Film Composite giúp loại bỏ hoàn toàn các chất lơ lửng và chất hòa tan trong nước. Với cùng một lượng nước đầu vào, màng RO Aqualast cho ra lượng nước tinh khiết gấp 2 lần với công suất lọc tăng 200% (20l/h), tiết kiệm được 82% lượng nước thải và nhờ đó mà tuổi thọ linh kiện và hệ thống lọc cũng tăng gấp 2 lần so với màng lọc RO thông thường.

Karofi trở thành thương hiệu đầu tiên được DOW Water & Process Solution chọn là đối tác phát triển sản phẩm trong việc ứng dụng màng lọc Aqualast vào sản phẩm máy lọc nước

Đa phần người tiêu dùng khi đi mua máy lọc nước, chỉ biết quan tâm đó là của hãng nào, cấu tạo có mấy lõi lọc, mà gần như không bao giờ quan tâm, bộ phận nào trong một chiếc máy lọc nước quyết định chất lượng nước đầu ra đảm bảo sức khỏe.

Tùy vào điều kiện tài chính cũng như cách bài trí không gian mà người tiêu dùng có thể lựa chọn các dòng máy lọc nước khác nhau như: máy lọc tủ đứng, máy để bàn, máy để gầm… Tuy nhiên, dù đa dạng về kiểu dáng, kích thước, máy lọc nước vẫn có những cơ chế hoạt động chung. Hiểu được cơ chế này khách hàng có thể dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định tiêu dùng.

Thông thường, máy lọc nước gồm các bộ phận như: khóa chia nước cấp đầu vào, các loại van (van áp thấp, van điện từ, van áp cao, van flow nước thải), máy bơm, bộ phận lõi lọc, bình áp chứa nước tinh khiết… Trong đó, bộ phận lõi lọc là yếu tố cần được chú trọng nhất trong toàn bộ quy trình lọc nước. Đặc biệt màng lọc đóng vai trò quan trọng bậc nhất, được ví như trái tim của chiếc máy lọc nước.

Màng lọc RO Aqualast

Màng RO Aqualast đem đến những cải tiến mang tính đột phá trong công nghệ lọc

► Xem thêm: Khám phá màng RO Aqualast gấp đôi hiệu suất, tiết kiệm nước thải

Năm 2018, Karofi giới thiệu đến người tiêu dùng bộ 3 sản phẩm mới, trong đó, sản phẩm máy lọc mini để gầm Spido và máy lọc tủ đứng Optimus được ứng dụng màng RO Aqualast vượt trội hơn hẳn so với các sản phẩm truyền thống về việc xử lý nguồn nước đầu vào. Máy lọc nước Spido và Optimus có thể phù hợp với nhiều nguồn nước khác nhau như nước mưa, nước giếng khoan, nước ngầm,  nước có TDS cao lên đến 3000 ppm, đặc biệt là nước lợ… giải quyết triệt để nỗi lo chất lượng nguồn nước cấp biến động.

Sản phẩm máy lọc nước tủ đứng Optimus sang trọng, tinh tế

Karofi đang có nhiều ưu đãi, quà tặng lớn với chương trình khuyến mại hè 2018. Chi tiết tại: https://karofihanoi.com

Bài viết liên quan
Hotline pc