Lịch uống nước trong ngày tốt nhất cho mẹ bầu và thai nhi

Các chuyên gia sức khỏe luôn khuyên các mẹ bầu nên chăm chỉ uống nước, ít nhất là 2-3 lít nước ,mỗi ngày để đảm bảo cơ thể không thiếu nước, đồng thời không để thai nhi trong bụng bị ‘khát khô’. Nhiều mẹ bầu cũng thắc mặc không biết nên uống nước như thế nào cho đủ và đúng?. Mẹ bầu nên phân chia thời gian uống nước trong ngày, không nên chờ đến khi khát mới uống và cần chú ý uống nước vào 5 thời điểm vàng dưới đây

                                                          Mẹ bầu cần bổ sung đủ nước trong thai kỳ.

1. Uống nước ấm sau khi thức dậy

Mẹ bầu nên uống 1 cốc nước ấm vào buổi sáng thức dậy trước khi ăn sáng sẽ giúp bà bầu thanh lọc cơ thể và tinh thần sảng khoái cả ngày. Ngoài nước lọc, bà bầu có thể uống cùng một thìa mật ong hoặc một vài lát chanh để tăng đề kháng và quá trình thanh lọc diễn ra tốt hơn. Tuyệt đối không được uống nước lạnh vì có thể gây rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng khi ăn

2. Uống nước sau bữa ăn 30 phút

Không nên uống nước ngay sau khi ăn cơm vì nước có thể làm loãng dịch dạ dày, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa. Nên uống 200ml nước ấm sau bữa ăn nửa tiếng sẽ giúp quá trình tiêu hóa diễn ra tốt và hiệu quả hơn.

 

3. Uống nước đều đặn khi ngồi phòng điều hòa

Điều hòa không khí có thể khiến da của mẹ bầu trở nên khô và cơ thể bị mất nước. Hãy luôn luôn để một cốc nước lớn trên bàn trong phòng điều hòa hoặc tại nơi làm việc. Cứ 5 – 10 phút/ lần bà bầu hãy uống một ngụm nước nhỏ để bổ sung nước cho cơ thể để tránh thiếu nước. Thiếu nước có thể dẫn đến thiếu nước ối rất nguy hiểm.

4. Uống nước trước khi tắm

Trước khi tắm hãy muống một ly nước lọc vì khi tắm cơ thể tỏa ra nhiều nhiệt, các mạch máu sẽ giãn ra, tim đập nhanh hơn và dễ dẫn đến mất nước. Đồng thời, việc uống một cốc nước trước khi tắm còn giúp bà bầu điều hòa huyết áp, ngăn ngừa huyết áp tăng đột ngột.

5. Uống nước trước khi đi ngủ

Một ly nước trước khi đi ngủ sẽ giúp bà bầu cảm thấy thư giãn. Lưu ý là chỉ uống một ít thôi vì nếu uống quá nhiều sẽ khiến thận làm việc nhiều và đi vệ sinh ban đêm. Đối với những bà bầu tháng cuối thai kỳ không cần uống nước trước khi đi ngủ vì thời điểm này bà bầu thường xuyên phải đi vệ sinh do thai nhi chèn ép bàng quang. Mẹ bầu cũng cần chú ý uống nước ấm thay vì nước lạnh trước khi đi ngủ bởi vì ban đêm nhiệt độ sẽ giảm và uống nước lạnh sẽ gây dễ gây viêm mũi và họng. Uống một ly nước trước khi đi ngủ sẽ giúp mẹ bầu dưỡng ẩm cơ thể và giảm nguy cơ mất nước. Ly nước cuối cùng của ngày, hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào trong khi ngủ.

                      Lựa chọn Máy lọc nước RO Karofi để đảm bảo nguồn nước uống tinh khiết cho mẹ bầu

Để đảm bảo nguồn nước uống tinh khiết nhất cho mẹ bầu, thì một chiếc Máy lọc nước RO Karofi là sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình thân yêu. Cùng với sự khắt khe trong quy trình sản xuất, lắp đặt và sự kiểm định chặt chẽ chất lượng nước đầu ra, Viện Sức khỏe Nghề nghiệp đã cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn Nước uống trực tiếp QCVN6-1/BYT cho các sản phẩm Máy lọc nước Karofi, nên mẹ bầu hoàn toàn yên tâm sử dụng và cung cấp đủ nước cho cơ thể và thai nhi.

 

Bài viết liên quan
Hotline pc