Máy lọc nước loại nào tốt

Máy lọc nước nóng lạnh hay còn được gọi là cây nước nóng lạnh tích hợp hệ thống lọc RO là dòng sản phẩm được ưa chuộng bởi rất nhiều hộ gia đình bởi sự an toàn, tiện lợi và tiết kiệm. Trong bài phân tích dưới đây, hãy cùng chúng tôi điểm qua các tiêu chí chọn máy lọc nước nóng lạnh tốt để có thể tự mình lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu nhé!

Trước hết, bạn cần phân biệt rõ máy lọc nước nóng lạnh và cây nước nóng lạnh. Trên thị trường hiện nay, cây nước nóng lạnh gồm 3 dòng sản phẩm:

Cây nước nóng lạnh tích hợp máy lọc nước RO hay còn gọi là máy lọc nước nóng lạnh. Sản phẩm này thường có bộ lọc RO 5 hoặc 6 cấp được thiết kế gọn trong thân máy. Nước cấp đầu vào sau khi xử lý qua bộ lõi lọc thô, màng lọc RO, các lõi chức năng để bổ sung vi khoáng có lợi cho cơ thể sẽ được dẫn trực tiếp vào các khoang làm nóng và làm lạnh của máy theo một quy trình khép kín. Nguồn nước sử dụng sẽ không giới hạn bởi cơ chế tự động lọc nước tinh khiết của máy, tuy nhiên, chất lượng nước đầu ra phụ thuộc vào chất lượng của bộ lõi lọc được sử dụng trong máy.

Vì thế, một trong những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chiếc máy lọc nước RO uống trực tiếp 2 vòi nóng lạnh loại tốt đó là bộ lọc nước tích hợp trong máy phải được sản xuất từ một thương hiệu uy tín về máy lọc nước, có chất lượng nước đầu ra đạt chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y Tế.

 

  • Cây nước nóng lạnh hút bình

Được thiết kế bình nước trong thân máy, cây nước nóng lạnh hút bình giúp việc thay thế bình nước nhẹ nhàng và ít tốn công sức, giảm mọi bất tiện khi nước trà ra sàn, ra máy. Dòng máy này sử dụng bình nước Gallon 5L để cấp nước cho máy.

  • Cây nước nóng lạnh úp bình

Đây là dạng cây nước truyền thống được thiết kế đầu chờ để úp ngược bình gallon 5 lít phía trên để cung cấp nước cho khoang làm nóng và làm lạnh phía dưới. Loại cây nước nóng lạnh này có ưu điểm chi phí thấp

Cũng như dòng cây nước hút bình phía trên, người dùng cần chọn thương hiệu bình nước uy tín để đảm bảo chất lượng nước khi sử dụng

Từ các phân tích trên, chắc hẳn bạn đã thấy được những điểm khác biệt của máy lọc nước nóng lạnh và cây nước nóng lạnh thông thường.

Dưới đây, hãy cùng chúng tôi xem xét các tiêu chi đánh giá một máy lọc nước nóng lạnh tốt nhất hiện nay.

  1. Nước đầu ra đạt an toàn để uống trực tiếp

Một trong những sự tiện lợi của máy lọc nước nóng lạnh là khả năng uống trực tiếp từ vòi, tuy nhiên không phải nước từ máy lọc nước nóng lạnh nào trên thị trường cũng đạt chuẩn an toàn để uống trực tiếp. Vì thế, khi tìm mua sản phẩm, người tiêu dùng cần lưu ý chứng nhận chuẩn quốc gia nước uống QCVN6-1:2010/BYT trên từng sản phẩm.

Trên thị trường hiện nay, Karofi là thương hiệu máy lọc nước duy nhất tại Việt Nam đạt chứng nhận chuẩn nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT (Bộ Y Tế), vì thế, với bộ lọc đạt chuẩn, nước qua máy lọc nước nóng lạnh gia đình Karofi đảm bảo an toàn để uống trực tiếp, pha sữa, phà trà và các đồ uống khác.

  1. Khả năng làm nóng sâu và làm lạnh nhanh

Đây là một trong những yếu tố quan trong nhất khi chọn mua máy lọc nước nước nóng lạnh nói riêng và cây nước nóng lạnh nói chung.

Hai công nghệ chính mà cây nước nóng lạnh sử dụng là chip điện tử và Block. Chip điện tử là cách thức làm lạnh bằng lazer. Đây là một trong những công nghệ phổ biến trên các sản phẩm máy nóng lạnh.

                                            Cấu tạo của cây nước nóng lạnh dùng công nghệ chíp điện tử

Ưu điểm của các sản phẩm sử dụng Chip điện tử là giá thành rẻ hơn tuy nhiên, khả năng làm nóng lạnh chưa hiệu quả,  nhiệt độ làm lạnh chỉ khoảng 15 độ C và nhiệt độ nước nóng nhất chỉ đạt khoảng 80 độ C. Bên cạnh đó, mức độ tiêu thụ điện năng khá cao, vì thế hiện nay, rất nhiều hãng sản xuất cây nước nóng lạnh đã ứng dụng công nghệ Block để giảm thiểu mọi nhược điểm trên.

Công nghệ làm lạnh bằng Block còn được biết đến như làm lạnh bằng gas được ứng dụng trên rất nhiều sản phẩm khác nhau như tủ lạnh, máy lạnh ô tô, cây nước nóng lạnh…

                                   Cấu tạo thông thường của cây nước nóng lạnh ứng dụng công nghệ Block

Công nghệ này sử dụng máy nén (Block) có một hoặc hai pit-tông có chức năng duy trì áp suất bay hơi và ngưng tụ của các môi chất làm lạnh. Cứ như thế, nguồn nước sẽ liên tục được làm nóng và lạnh, giúp bạn lúc nào cũng có thể lấy được nước đúng như mong muốn của mình. Các loại máy lọc nước nóng lạnh cao cấp hiện nay thường sử dụng Block Thái Lan có khả năng làm nóng cao tới 95 độ C và làm lạnh sâu dưới 10 độ C, thích hợp cho mọi nhu cầu đa dạng của người dùng.

Tùy vào số lượng người sử dụng và điều kiện kinh tế để bạn đưa ra quyết định chọn sản phẩm được ứng dụng 2 công nghệ trên. Nếu bạn mua sản phẩm để sử dụng cho ít người và cường độ dùng cũng không thường xuyên, bạn có thể mua máy nóng lạnh trang bị công nghệ điện tử. Tuy nhiên, với hộ gia đình có người già trẻ nhỏ cần nước nóng liên tục hay cơ quan, trường học bệnh biện, bạn nên chọn lựa sản phẩm làm lạnh bằng Block.

  1. Sự an toàn của sản phẩm

Ở bất kỳ sản phẩm nào, độ an toàn không chỉ thể hiện ở tính năng mà còn ở chất lượng của vật liệu cấu thành. Một chiếc máy lọc nước nóng lạnh 2 vòi chất lượng cao phải được trang bị khóa vòi nóng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ, người già. Ngoài bộ lọc RO cao cấp, các linh kiện cấu thành như bình chứa nước phải làm bằng thép cao cấp không gỉ, vỏ máy làm từ chất liệu nhựa ABS, siêu bền, khả năng chịu lực, chịu nhiệt, dễ dàng vệ sinh, giúp mang lại sự an tâm và tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Là thương hiệu tiên phong trong sản xuất các giải pháp về nước sinh hoạt, ăn uống, các sản phẩm máy lọc nước nóng lạnh của Karofi được rất nhiều hộ gia đình và các cơ quan như trường học, bệnh viện, công sở tin dùng.

Các sản phẩm máy lọc nước nóng lạnh nổi bật của Karofi

Ưu điểm vượt trội

HCV351-WH

HC300-RO

Hệ thống lọc RO

6 Cấp

5 cấp

Bình chứa nước nóng/lạnh

2L / 3.2L

1L/3.2L

Chứng nhận QCVN6-1:2010/BYT

Công nghệ

Block Thái Lan

Nhiệt độ nóng/lạnh

Lớn hơn 90 độ C và dưới 10 độ C

Led hiển thị chế độ nóng – lạnh

Khóa vòi nóng

Giá 9.000.000 VNĐ

Button

8.800.000 VNĐ

Button

Từ các phân tích trên, chắc hẳn bạn đã có thể tự mình đưa ra lựa chọn để mua được một máy lọc nước nóng lạnh tốt. Để được tư vấn thêm, xin vui lòng để lại thông tin tại : https://karofihanoi.com chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn ngay sau 15 phút.

 

 

Bài viết liên quan
Hotline pc